Filipino Ginataan Recipe - Paano Lutuin at mga Sangkap

Ang ginataan o ginataang bilo-bilo ay may gata (coconut cream) at binilog na malagkit na bigas (bilo-bilo).

IMAGE Patrick Martires

Isa sa paboritong merienda o panghimagas nating mga Pilipino ang ginataan o ginataang bilo-bilo. Ang init, tamis at iba't ibang kulay ng mga sangkap ay tila nagbibigay sigla laban sa lungkot ng makulimlim na panahon.

Ang ginataan o ginataang bilo-bilo ay binubuo ng iyong mga paboritong sangkap gaya ng saging na saba, sago, kamote at langka. Ito ay hinahaluan ng binilog na malagkit na bigas (bilo-bilo) na siyang nagdadagdag lapot sa gata. Maaari din itong haluan ng halaya o pira-pirasong ube kung gusto ng sarsang may kulay.

Prep Time
5 mins 
Cooking Time
40 mins 
Ready In
45 mins 
Yield
8
Cuisine
Filipino
Cooking Method
Simmer

Filipino Ginataan - Paano Lutuin at mga Sangkap Ingredients

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW

How to Make Filipino Ginataan - Paano Lutuin at mga Sangkap

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW
LEAVE A REVIEW
You have to be logged in to post a review.
Log In
RECOMMENDED VIDEOS