Igado Recipe (Tagalog Version)

Nakatikim ka na ba ng Igado mula sa Ilocos?

Kilalang putaheng nagmula sa Ilocos ang Igado na may sangkap na lomo at lamang-loob ng baboy. Niluluto ito sa pinaghalong suka at toyo na siguradong magpapalabas ng kakaibang lasa at linamanam nito. Ang mga gulay katulad ng gisantes at red bell pepper ay nagpapadagdag pa ng kulay sa putahe.

May mga bersiyon din kung saan ang ginagamit na lamang-loob ay kidney at puso. Siguraduhing hindi masobrahan sa luto ang atay para hindi ito maging makunat at mahirap nguyain.

Paalala: Siguraduhing nalinis nang mabuti ang mga lamang-loob bago lutuin!

Igado Recipe (Tagalog Version)

Mira Angeles
Nakatikim ka na ba ng Igado mula sa Ilocos?
Prep Time 15 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 35 minutes
Course Main Dishes
Cuisine Filipino
Servings 4

Ingredients
  

Igado Ingredients (Tagalog Version)

    Instructions
     

    • Sa mainit na kawali, ilagay ang mantika at igisa ang bawang at sibuyas. Idagdag ang karne at lutuin nang 5 minuto.
    • Timplahan gamit ang buong paminta, toyo, at suka. Idagdag ang tubig, pakuluan nang 10 minuto o hanggang sa maging malambot ang karne.
    • Idagdag ang atay habang hinahalo nang dahan-dahan sa loob ng 4 hanggang 5 minuto o hanggang sa maluto ito at lumapot ang sarsa. Idagdag and gisantes at bell pepper at lutuin nang 2 hanggang 3 minuto. Timplahan ng asin.
    Keyword Filipino food, how to make igado, Igado, Igado recipe, Ilocano dish, Ilocano recipe, Pinoy food, regional dish, Tagalog
    Tried this recipe?Let us know how it was!
    CONTINUE READING BELOW

    Most Popular Recipes

    Close
    Close
    My Agile Privacy
    We use cookies to ensure you get the best experience on Yummy.ph. By continued use, you agree to our privacy policy and accept our use of such cookies. Find out more here.
    Warning: some page functionalities could not work due to your privacy choices