Pansit Palabok Recipe – Paano Lutuin at mga Sangkap

Hindi kumpleto ang handaang Pinoy kapag walang pansit.

Ang Pansit Palabok ay binubuo ng bihon at sarsang gawa sa pinaghalong linamnam ng baboy at hipon. Lagyan pa ng hipon at slices ng nilagang itlog sa ibabaw plus budburan ng tinapa flakes at pork chicharon  at tiyak na hindi maiisip ng iyong bisita na madali lamang gawin ng bonggang lutuing ito!

Pansit Palabok Recipe - Paano Lutuin at mga Sangkap

Mira Angeles
Hindi kumpleto ang handaang Pinoy kapag walang pansit.
Prep Time 15 minutes
Cook Time 20 minutes
Resting Time 30 minutes
Total Time 35 minutes
Course Main Dishes, Snacks/Merienda
Cuisine Filipino
Servings 4

Ingredients
  

Pansit Palabok Ingredients - Paano Lutuin at mga Sangkap

  • 1 500-gram pack bihon noodles (thin rice noodles)
  • 2 tablespoons cooking oil
  • 3 cloves Garlic
  • 1 medium red onion
  • 1/2 kilogram ground pork
  • 3 1/2 cups pork broth
  • 1 tablespoon Atsuete Seeds (annatto seeds) nakababad sa 1/4 cup pork broth
  • 1 piece shrimp bouillon cube
  • 3 tablespoons fish sauce (patis)
  • 4 tablespoons cornstarch tinunaw sa 1/4 cup pork broth
  • 1/4 kilogram Shrimp niluto at binalatan
  • 1/2 Cup tinapa (smoked fish) flakes
  • 1/2 Cup chicharon tinadtad
  • 3 pieces hardboiled eggs binalatan at hiniwa
  • 1-2 cups cabbage hiniwa ng manipis
  • 1 Cup squid niluto
  • Garlic tinadtad at pinirito
  • spring onions
  • calamansi

Instructions
 

  • Lutuin ang bihon ayon sa nakasaad sa wrapper nito. Hanguin at itabi.
  • Magpa-init ng mantika sa isang kalan at igisa ang bawang at sibuyas.
  • Idagdag ang giniling na baboy at lutuin ng limang minuto o kaya’y hanggang maluto.
  • Ibuhos ang 3 tasang pork broth na pinagtunawan ng achuete. Hayaang kumulo.
  • Ihulog ang shrimp bouillon cube, ihalo ang patis at tinunaw na cornstarch.
  • Ihalo ang sarsa hanggang lumapot at itabi.
  • Ihain sa plato ayon sa pagkakasunod: bihon, sarsa, sahog at tinadtad na dahon ng sibuyas. Tabihan ng sliced kalamansi.
Keyword pancit recipes, pancit palabok, palabok, Tagalog
Tried this recipe?Let us know how it was!
CONTINUE READING BELOW

Most Popular Recipes

Close
Close
My Agile Privacy
We use cookies to ensure you get the best experience on Yummy.ph. By continued use, you agree to our privacy policy and accept our use of such cookies. Find out more here.
Warning: some page functionalities could not work due to your privacy choices