Sinigang na Baboy Recipe (Tagalog Recipe)

Wala nang makapipigil sa'yo na lutuin ang paborito mong comfort dish.

IMAGE Mark Jesalva

Ang sinigang ay isa sa mga pinakapaboritong comfort dish ng mga Pilipino. Hindi nakapagtataka dahil bukod sa napakasarap nito, napakadali ring matuto kung paano magluto ng sinigang na baboy! Isa ito sa mga unang recipe na sinusubukang lutuin ng mga baguhan sa kusina.

Isa sa mga dahilan kung bakit popular ang sinigang na baboy sa mga Pinoy ay dahil napakasimple ng preparasyon nito. Kahit kakaunti lang ang sangkap ng sinigang na baboy, napakalinamnam nito! Nakatatakam at napakasarap iulam sa mainit na kanin.

Kung sakaling kulang ang iyong sangkap sa sinigang na baboy recipe na ito, maraming pwedeng ipamalit sa mga ito. Halimbawa, kung walang mahanap na baboy na sinigang cut, maaaring gumamit ng ibang parte ng baboy, katulad ng kasim, liempo, pigue, pork ribs, o di kaya'y kombinasyon ng mga ito.

Para naman sa pampaasim, hindi lang sampalok o tamarind and maaaring gamitin! Ang kamias, kamatis, bayabas, at hilaw na mangga ay iilan lamang sa mga sangkap na makakapagpaasim ng sinigang.

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW
ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW
Recommended Videos
Prep Time
10 mins 
Cooking Time
2 hrs 
Ready In
2 hrs 10 mins 
Yield
2-3
Cuisine
Filipino
Cooking Method
Simmer

Sinigang na Baboy (Tagalog ) Ingredients

How to cook Sinigang na Baboy (Tagalog )

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW
LEAVE A REVIEW
You have to be logged in to post a review.
Log In