Pochero Recipe – Paano Lutuin At Mga Sangkap

Ang paboritong lutuing ito ay gawa sa karne, kamatis at saging na saba.

May iba’t ibang uri ng pochero na tila mahirap pumili ng susunding lutuin at sangkap. Sa version na ito, hindi mo na kailangan pumili dahil ating pagsasama-samahin ang sarap ng baboy, baka at manok. Ang linamnam ng sabaw na may sorpresang tamis mula saging na saba, masarap pagsaluhan lalo na kapag tag-ulan.

pochero with bok choy and saba bananas in a ceramic bowl

Pochero Recipe - Paano Lutuin At Mga Sangkap

Mira Angeles
Ang paboritong lutuing ito ay gawa sa karne, kamatis at saging na saba.
Prep Time 15 minutes
Cook Time 1 hour
Resting Time 30 minutes
Total Time 1 hour 15 minutes
Course Main Dishes
Cuisine Filipino
Servings 4

Ingredients
  

Pochero Ingredients - Paano Lutuin At Mga Sangkap

  • 2 tablespoons cooking oil
  • 1 medium white onion nakahiwa ng maliliit na kwadrado
  • 4 cloves Garlic tinadtad
  • 1/2 kilo pork gumamit ng country-style boneless ribs or pork belly, nakahiwa sa 1/2-inch na piraso
  • 1/2 kilo Beef gumamit ng chuck or brisket, nakahiwa ng 1/2-inch na piraso
  • 1/2 kilo Chicken nakahiwa sa maliliit na piraso
  • 2 pieces tomatoes tinadtad
  • 2 tablespoons patis (fish sauce)
  • 2 cups water
  • 2 pieces Potatoes nakahati sa 4 na piraso ang bawat isa
  • 1 pack (200-gram) Tomato sauce
  • 3-4 pieces saba
  • 1 bunch bok choy
  • 1 head cabbage
  • Salt ayon sa panlasa
  • 2 pieces eggplant inihaw, opsyonal

Instructions
 

  • Sa malalim na kaldero, initin ang mantika, igisa ang sibuyas at bawang.
  • Ilagay ang baboy, baka at manok. Idagdag ang kamatis at hayaang maluto hangga’t ma-prito ng bahagya ang lahat ng mga karne.
  • Ilagay ang patis at hayaang kumulo ng 3-5 minuto.
  • Ibuhos ang tubig at takpan ang kaldero. Pakuluan hanggang lumambot ang karne, mga 30–40 minuto.
  • Ihalo ang patatas at tomato sauce at pakuluan ng 5-6 minuto.
  • Timplahan ng asin o patis ayon sa iyong panlasa.
  • Idagdag ang saging na saba at antaying lumambot.
  • Ilagay ang pechay at repolyo, patayin ang apoy at takpan. Hayaan ng 5 minuto sa loob ng kaldero.
  • Ihain ng may ka-ternong inihaw na talong (tinadtad) at bagoong.
Keyword Tagalog, pochero recipe
Tried this recipe?Let us know how it was!
CONTINUE READING BELOW

Most Popular Recipes

Close
Close
My Agile Privacy
We use cookies to ensure you get the best experience on Yummy.ph. By continued use, you agree to our privacy policy and accept our use of such cookies. Find out more here.
Warning: some page functionalities could not work due to your privacy choices