Ginataang Tulingan Recipe

Ang isda at gata ay pinagsama sa isang malinamnam na ulam.

Kung mahilig kayo sa ulam na mabilis maluto, subukan ninyong lutuin ang tulingan sa gata. Sa recipe na ito, gata ang ginamit na pampasarap sa tulingan. Simpleng gata, konting sibuyas, luya, at sili, at patis lamang ang kailangan para maging mas malasa ang ulam. Mabilis lang lutuin ang ginataang tulingan recipe na ‘to! 

Ginataang Tulingan Recipe

Rofel Balbuena
Ang isda at gata ay pinagsama sa isang malinamnam na ulam.
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Resting Time 30 minutes
Total Time 30 minutes
Course Main Dishes
Cuisine Filipino
Servings 5

Ingredients
  

Ginataang Tulingan Ingredients

  • 1/4 Cup Vinegar
  • 2 cups water
  • 1 thumb-sized piece ginger sliced
  • 1 medium red onion quartered
  • 1 kilogram tulingan cleaned and gutted
  • 2 cups coconut milk
  • 2 pieces green chilies
  • 1 medium eggplant sliced diagonally
  • 1 tablespoon fish sauce (patis)
  • Salt to taste
  • ground black pepper to taste

Instructions
 

  • Sa isang malaking kawali sa ibabaw ng mahina na apoy, painitin ang tubig, suka, at luya. Idagdag ang isda at pakuluin ng 8 hanggang 10 minuto o hanggang sumingaw ang suka. Alisin ang natitirang tubig sa kawali.
  • Idagdag ang gata at ilagay ang sili at talong sa kawail kasama ang tulingan. I-season ang sarsa gamit ang patis, asin, at paminta. Pakuluin ulit ng 5 hanggang 8 minuto. Ihain ang ginataang tulingan kasama ng maiint na kanin.
Keyword Tagalog, Tulingan, coconut milk recipe, isda
Tried this recipe?Let us know how it was!
CONTINUE READING BELOW

Most Popular Recipes

Close
Close
My Agile Privacy
We use cookies to ensure you get the best experience on Yummy.ph. By continued use, you agree to our privacy policy and accept our use of such cookies. Find out more here.
Warning: some page functionalities could not work due to your privacy choices